เกษตรดีดี ไลฟ์สไตล์และเรื่องราวเกษตร

วางแผนกำจัดปลวก ตั้งแต่สร้างบ้านทำอย่างไรเรามีบทความดีดีให้อ่าน

ออฟไลน์ Puttichai9876

  • *
  • 67
  • +0/-0

ถ้าคุณนั้นกำลังมองหาเทคนิคการกำจัดปลวกในหลายหลากรูปแบบในวันนี้เรามีเคล็ดลับการกำจัดปลวก ดีดีมาอธิบายที่คุณนั้นสามารถนำไปทดลองทำเองได้ง่ายๆวิธีการfacebook.com/999b[/facebook]ug]กำจัดปลวกในเว็บไซต์ของเราจะมีข้อเขียนหลายหลากรูปแบบแต่วันนี้เราจะมานำเสนอเรียงความให้ข้อแนะนำก่อนสร้างบ้าน กำจัดปลวกที่ต้นเหตุจะได้ไม่เป็นคำถามรามไปถึงไปอนาคตสร้างการป้องกันปลวก เรามีเทคนิคการกำจัดปลวก ไปคุณไปบอกผู้รับเหมาก่อนสร้างดังนี้
การสร้างบ้านถือเป็นเรื่องใหญ่ นอกจากต้องใช้เงินจำนวนมากแล้ว ยังต้องใช้เวลาในการกำหนดแผนการและแก้ไขกันค่อนข้างนาน เพื่อให้เกิดปัญหาในเวลาต่อมาให้น้อยที่สุด ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของความปลอดภัยของตัวบ้านเอง หรือเรื่องระบบการวางท่อน้ำต่างๆ หลังจากสร้างบ้านเสร็จ.. กำจัดปลวกถือเป็นอีกข้อสงสัยที่หลายบ้านมักประสบพบเจอกัน บางครั้งไม่เพียงแต่ทำลายบ้านอันเป็นที่รักของเรา แต่กลับลามไปถึงต้นไม้บริเวณบ้านอีกด้วย ดังนั้นการป้องกันปลวกก่อนเริ่มสร้างบ้าน หรือขณะกำลังสร้างถือเป็นเรื่องใหญ่ ที่ต้องคอยระมัดระวังและดูแล
ก่อนวางกระเบื้อง หรือจัดวางบันใด ควรลงน้ำยาป้องกันปลวกก่อน อาจเป็นในแบบอย่างของยาเคลือบ สำหรับป้องกันไม่ให้ปลวกมากินและสร้างทางเดินภายหน้า เนื่องจากสถานที่และอาหารที่โปรดปรานของปลวกคือที่มืดและชื้นนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นห้องใต้ดิน พื้นที่ใต้บันใด ฝ้าเพดานเป็นต้น
การกำจัดปลวกอีกวิถีทางที่ค่อนข้างได้ผลดีคือการผสมน้ำยากันปลวกกับปูนซีเมนต์ ก่อนเทบนพื้นบ้าน เพื่อเป็นการป้องกันอีกชั้นหนึ่ง นอกจากนี้การเลือกคัดไม้ที่มาใช้ในการปลูกสร้างบ้านก็เป็นอีกขั้นตอนการป้องกันปลวกที่สำคัญ ควรเลือกคัดไม้ที่ทนต่อการกัดกินของปลวก ควรเป็นไม้เนื้อแข็ง ราคาอาจจะสูงกว่า แต่สามารถวางใจเรื่องปัญหาของปลวกได้เลย แต่ในกรณีที่จำเป็นต้องใช้ไม้เนื้ออ่อน ควรกำชับช่างให้ทาน้ำยาเคลือบกันปลวกเสียก่อน เท่านี้ก็สามารถวางใจได้อีกระดับหนึ่ง
การบำรุงรักษาปลวกก่อนสร้างบ้านนั้นไม่ยาก และเป็นกระบวนการที่สำคัญหากคุณค่อนข้างกังวลกับปัญหาดังกล่าว ด้วยเหตุว่าการสร้างรากฐานที่ดี ย่อมไม่ทำให้เกิดปัญหากำจัดปลวก ที่น่าหนักใจตามมาภายหลัง