เกษตรดีดี ไลฟ์สไตล์และเรื่องราวเกษตร

ตอบ

ชื่อ:
อีเมล์:
หัวข้อ:
ไอค่อนข้อความ:

Verification:
5 รวมกับ เลขหนึ่ง = ? (ตอบเป็นตัวเลข):

shortcuts: กด alt+s เพื่อตั้งกระทู้ หรือ alt+p แสดงตัวอย่าง


สรุปหัวข้อ

ข้อความโดย: นายเกษตรดีดี
« เมื่อ: มกราคม 07, 2016, 10:54:24 AM »

อัพเดตครับ ล่าสุดเข้ากันดีแล้ว หมดห่วงเลย  ;D ;D
ข้อความโดย: นายเกษตรดีดี
« เมื่อ: ธันวาคม 21, 2015, 09:53:58 AM »

อัพเดต น้องนำโชค

หลังจากวัดใจลองปล่อยทิ้งไว้กับพี่ๆแล้ว ผลออกมาดี ตอนนี้ปล่อยยาวครับ ล่าสุดน้องนำโชคกับ พี่ๆ สามารถปรับตัวเข้าหากันได้ดี กลางคืนถ้านำโชคเหงาจะไปนอนข้างๆ พี่มี่ (หมีมี่) แบบที่เห็น ส่วนกลางวันก็จะเล่นอยู่แถวๆนั้น

ช่วงหยอกล้อตอนนี้มีให้เห็นบ้างกับพี่องุ่น แต่ยังไม่ได้ภาพมาครับ  ;D อันนี้ขอติดไว้ก่อน
ข้อความโดย: นายเกษตรดีดี
« เมื่อ: ธันวาคม 12, 2015, 09:55:25 PM »

มารายงานครับ เมื่อวานตอนเย็นจนถึงตอนนี้ ปล่อยให้อยู่รวมกับพี่ๆแบบวัดใจแล้ว ผลก็ออกมาน่าพอใจครับ พี่ๆ แค่เดินมาดมๆ ส่วนเจ้า... เจ้า ออลืมบอกไปว่าแม่เค้าตั้งชื่อให้แล้วว่า "นำโชค" ส่วนเจ้านำโชค แรกๆ ก็ขู่หางชี้ขนชันอยู่เหมือนกัน พอดมหลายต่อหลายที ตอนนี้เฉยไปแล้ว เนี่ยตอนให้อาหารมื้อเย็นก็ให้กินใกล้ๆ กัน 

สงสัยคงเพราะเจ้านำโชคมีกลิ่นของผมติดอยู่มังคับ พี่ๆเลยเกรง ก็เล่นขี้อ้อนติดกะเราขนาดนั้น แต่ก็มีบางพี่นะที่ติดตามเฝ้าดูน้องตลอด เดี๋ยวจะมาฟ้องต่อนะครับ

เอาล่ะ  แบบนี้ค่อยเบาใจหน่อยนะครับ กำลังคิดอยากเห็นภาพที่วาดไว้ในหัวอยู่ ถ้าได้ภาพแล้วจะมาอัพให้ดูนะครับ  ฝันดีครับผม
ข้อความโดย: นายเกษตรดีดี
« เมื่อ: ธันวาคม 11, 2015, 09:58:27 AM »

เจ้าตัวเล็กมันรอดครับ  ตกเย็นกลับไปก็ยังส่งเสียงร้องเหมียวๆอยู่ดี ไม่ได้โดนพี่ๆทั้ง 6 รุมแต่อย่างใด

สภาพเค้าตอนนี้เริ่มปรับตัวเข้ากับบ้านใหม่ได้ มีความขี้เล่น ขี้อ้อนตามมา นี่ติดตัวแทบไม่ยอมห่างเลยครับ เวลาได้ยินเสียงก็วิ่งมาหา แบบไม่แคร์สายตาของพี่ๆ ทั้ง 12 ดวงที่จ้องอยู่ :P

อาหารที่กินตอนนี้เริ่มทำความรู้จักมากขึ้นโดยเฉพาะชามอาหารของพี่ๆ แต่ตอนกลางวันเราไม่อยู่ยังต้องขังเอาไว้ ตอนกลางคืนด้วย เพราะห่วงตอนเราไม่อยู่ด้วยเดี๋ยวพี่ๆอาจจะรังแกได้ ก็น่าสงสารอยู่เหมือนกันครับ แต่ก็คิดว่าถ้าเค้าปรับตัวให้เข้ากับพี่ๆได้ดีกว่านี้หน่อย แบบว่ารู้จักหลบหลีก หรือหนีทันในตอนที่พี่ๆมีทีท่าที่ไม่น่าไว้วางใจ อะไรประมาณนี้ ถึงตอนั้นค่อยปล่อยให้เค้าไปไหนมาไหนได้อย่างอิสระ
ข้อความโดย: นายเกษตรดีดี
« เมื่อ: ธันวาคม 09, 2015, 05:17:15 PM »

เรื่องของเรื่อง เมื่อวานครับสดสดร้อนๆ ไปกดเงิน แต่ เงินไม่ออก :'( :'( ขากลับเป็นกลางทุ่งนา มองเห็นไกลๆ อยู่ข้างทางกำลังยืนเหมือนโซเซ ร้องเหมียวๆ  พอรถผ่านปรากฎว่าหนูแกวิ่งตาม ผมชลอรถแล้วคิดว่าคงหิว ก็เลยเอาข้าววางไว้ให้ แต่ก็ดมๆนะไม่กิน คนข้างๆ บอกว่าถ้าปล่อยไว้ตรงนี้ หมาจะไม่มาฟัดตายรึ?? ......

???.....
???.....


และๆ ก็ลงท้ายด้วยเลี้ยงไว้นะ เอาล่ะสิ!!! ในสวนมีอีก 6 ตัวของสายพันธุ์ที่ต่างไป ไม่รู้สิครับ คิดไม่ออก แต่ในใจก็คิดๆอยู่นะว่า มันก็จริงแหล่ะ ถ้าปล่อยไว้ข้างทางคงโดนฟัดแน่ แล้วจะอยู่ยังไง กินอะไร ??? โอย ยาววว

แต่พอได้มาก็น่าสงสารครับ ยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าอาหารเป็นไง สงสัยยังไม่หย่านมด้วยซ้ำ จับดูตัวนี่ซี่โครงเป็นลอนๆเลย ไม่รู้เหมือนกันว่าอดอาหารมากี่วันแล้ว เอาเป็นว่า เอาภาพมาให้ดูก่อนครบ เดี๋ยวเย็นนี้กลับไปดูก่อนว่ายังอยู่ดีมั้ย ;D ;D