เกษตรดีดี ไลฟ์สไตล์และเรื่องราวเกษตร

ซื้อขาย สินค้า => ลงขายสินค้าอื่นๆ => ข้อความที่เริ่มโดย: Puttichai9876 ที่ ธันวาคม 19, 2015, 07:55:15 PM

หัวข้อ: การควบคุมคุณภาพเสาเข็มเจาะ เสาเข็มเจาะ BPIN97
เริ่มหัวข้อโดย: Puttichai9876 ที่ ธันวาคม 19, 2015, 07:55:15 PM
 
การควบคุมสร้างความพอใจให้ผู้บริโภคเข็มเจาะ
เสาเข็มเจาะ ZCZH35
การควบคุมสร้างความพอใจให้ผู้ซื้อของเสาเข็มเจาะระหว่างการก่อสร้างนั้นเป็นสิ่งที่ควรทำและให้ความสำคัญในรายละเอียดอย่างยิ่งเพราะว่ามีการแข่งขันด้านมูลค่าของผู้รับเหมาก่อสร้างเสาเข็มเจาะ ที่อยากได้ลดราคาต้นทุน และผู้รับจ้างเหมาเสาเข็มบางรายเป็นผู้รับเหมาก่อสร้างที่ขาดความรับผิดชอบในการดำเนินการ ไม่มีความรู้ในด้านวิศวกรรมที่เพียงพอและไม่มีความรู้เกี่ยวกับเรื่องนี้อย่างแท้จริงเท่าไหร่ ทำให้ผู้รับเหมาเสาเข็มเจาะผลิตงานเสาเข็มไม่ได้สร้างความพอใจให้ผู้บริโภคหรือมีสร้างความพอใจให้ผู้ใช้น้อยทำให้เสาเข็มที่ผลิตออกมาสร้างความพอใจให้ผู้ใช้นั้นต่ำกว่ามาตราฐาน ขาดความแข็งแรง หรือบางทีเป็นเสาเข็มที่ไม่สามารถรับน้ำหนักได้ ต่อจากนั้นเราจึงจำเป็นจะต้องมีขั้นตอนการตรวจสอบสภาพคุณภาพเข็มเจาะ สามารถทำได้ดังนี้ค่ะ
1.ควรมีการตรวจสอบระยะและตำแหน่งที่ถูกต้องของเสาเข็มเจาะ เป็นเรื่องที่ต้องให้ความให้ความสำคัญในรายละเอียดมากที่สุด เพราะตำแหน่งที่ผิดพลาดเพียงเล็กน้อยอาจเป็นผลให้เสาเข็มเจาะ เยื้องศูยน์ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อฐานราก และเอ็นจิเนียต้องออกแบบโครงสร้างในส่วนฐานรากหรือจำนวนเสาเข็มนั้นใหม่ทันทีด้วยเหตุนั้นหน้าที่หลักของผู้รับเหมานั้นต้องใส่ใจและให้ความสำคัญคือต้องตรวจสภาพทั้งตำแหน่งของเสาเข็มเจาะ โดยการทำหมุดอ้างอิงและตรวจสภาพ ตั้งแต่เริ่มเจาะเสาเข็ม
2.ควรตรวจสอบความลึกของเข็มเจาะ เป็นเรื่องที่ละเอียดอ่อนและต้องรอบคอบมาก เพราะการรับน้ำหนักของเสาเข็มเจาะที่สมบูรณ์นั้นปลายเสาเข็มเจาะ ต้องนั่งอยู่บนชั้นทราย หรือชั้นดินแข็ง เสาเข็มจึงจะสามารถรับน้ำหนักได้ ดีและมีสร้างความพอใจให้ผู้ซื้อ ผู้ตรวจสอบเสาเข็มเจาะ (http://www.kasetdd.com/forum/go.php?url=aHR0cHM6Ly90aG9uZ3RhbmcuZWR1YmxvZ3Mub3Jn)นั้นต้องใช้ประสบการณ์และความรู้ความเข้าใจมากพอสมควร เพราะฉะนั้นวิธีการตรวจสอบความลึกของเข็มเจาะ ที่สามารถบอกเป็นแนวทางปฏิบัติ ผู้ตรวจสอบสภาพจำเป็นต้องรู้จักการสังเกตุชั้นดินของเสาเข็มเจาะ จากเศษดิน ที่ขุดขึ้นมา โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการเจาะเสาเข็มต้นแรก ว่าประเภทของชั้นดินบริเวณนั้นเป็นอย่างไรบ้าง ชั้นดินแข็งหรือชั้นทรายอยู่ที่ประมาณความลึกเท่าไร และควรทำการจดบันทึกประเภทชั้นดินนี้ไว้ทุกครั้ง เพื่อนำไปเปรียบเทียบกับชั้นดินในการเจาะเสาเข็มต้นต่อไป ว่าลักษณะและสีของดิน ควรจะเหมือนกัน ก่อนทำการเทปูน โดยไม่จำเป็นต้อง มีความลึกเท่ากันทุกต้นก็ได้
3.ควรตรวจสอบวัสดุที่ใช้ในการก่อสร้างเสาเข็มเจาะซึ่งเป็นเรื่องที่ควรทำอยู่แล้วในทุกกรรมวิธีของการก่อสร้างอาคาร ไม่ใช่แค่เพียงเสาเข็มเจาะเท่านั้น รวมไปถึงวัสดุที่นำมาก่อสร้าง ทั้งปูนเหล็ก ซึ่งมีหลายชั้น หลายเกรดให้เลือกคัดบานเบียงหลายยี่ห้อ นอกจากจะแตกต่างกันที่ขนาดแล้ว สนนราคาก็ย่อมแตกต่างกันด้วยนั้นก็ขึ้นอยู่กับเป็นไปตามมาตรฐานหรือข้อกำหนด สนนราคาถูกราคาแพงต่างกันมาก คุณภาพก็ต่างกันไปตามมูลค่า
โดยเหตุนั้นการตรวจสภาพวัสดุและตรวจสอบสภาพสร้างความพอใจให้ลูกค้าของเสาเข็มเจาะนั้น ส่วนหนึ่งก็ขึ้นอยู่การตกลงกับผู้รับจ้างเหมา ก่อนการดำเนินกิจการ จำนวนที่ใช้ และชั้นสร้างความพอใจให้ผู้บริโภคของวัสดุ เนื่องจากมีผู้รับจ้างเหมาเสาเข็มเจาะที่รับงานมูลค่าถูกบางรายมีมาตราฐานในการเสนองาน ที่ต่ำกว่ามาตราฐาน เป็นต้น
เจาะเสาเข็ม UFMN32
 
 

ขอบคุณบทความจาก : https://thongtang.edublogs.org (http://www.kasetdd.com/forum/go.php?url=aHR0cHM6Ly90aG9uZ3RhbmcuZWR1YmxvZ3Mub3Jn)

Tags : เสาเข็มเจาะ,เสาเข็มเจาะเปียก,บริษัทเข็มเจาะ