เกษตรดีดี ไลฟ์สไตล์และเรื่องราวเกษตร

การล้างชักโครกให้ใสปิ๊งเบื้องหลังจากการออกแบบเสาเข็มเจาะเปียกแล้ว

ออฟไลน์ Loriehammond

  • *
  • 72
  • +0/-0
การล้างชักโครกให้ใสปิ๊งหลังจากงานออกแบบเสาเข็มเจาะแล้ว
                ชักโครกนั้นเป็นสุขภัณฑ์ ที่มีความต้องให้ความสำคัญมากที่สุดมากที่สุดในห้องน้ำ และมีการใช้งานมากที่สุดเบื้องหลังจากงานออกแบบเสาเข็มเจาะเปียกแล้ว ดังนั้น จึงไม่แปลกที่มันจะพบกับคราบมอมแมม จากของเสีย จนกลายเป็นคราบเลอะ คราบหินปูนเกาะติดทั้งด้านในและด้านนอกของโถ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการหมักหมมของเชื้อโรค และคราบเปรอะเปื้อน อยังทำให้สุขภัณฑ์ดูไม่สะอาด ไม่น่าใช้งานอีกด้วย ดังนี้ เราจึงต้องมีการปฏิบัติงานความสดใสเอาคราบเหล่านี้ออกไปให้หมด เพื่อปกป้องปัญหา ดังกล่าวมาแล้วครับ โดยการปฏิบัติงานความไร้มลทินชักโครกให้สะอาดใสปิ๊ง มีดังต่อไปนี้
                เตรียมวัสดุที่ใช้ ดังต่อไปนี้


แปรงล้างชักโครก หรือแปรงขัดส้วม


ผ้าทำการความหมดจด หรือฟองน้ำเกี่ยวกับเช็ดถู


น้ำยาเคมีจัดทำความบริสุทธิ์สุขภัณฑ์ (หรือจะใช้เป็นมะนาว กับเบกกิ้งโซดาแทนก็ได้)


ถุงมือยางด้วยสวม


                จากนั้นก็เริ่มลงมือปฏิบัติการณ์ได้เลยครับ ดังนี้
                - เก็บของส่วนที่อยู่บนฝาถังพักน้ำ ออกให้หมดหลังการดีไซน์เสาเข็มเจาะแล้ว เพื่อป้องกันการเสียหายที่อาจเกิดขึ้น จากการตกหล่นของของดังกล่าว
                - เตรียมน้ำยาจัดทำความหมดจด โดยการผสมน้ำตามอัตราส่วนที่ระบุไว้ข้างขวด แล้วเอาน้ำยาเคมีที่ผสมได้ ทำการฉีดหรือราดลงงพื้นที่ขอบโถ่ เพื่อให้น้ำยาไหลซึ่งไปตามขอบโถ เพื่อจัดการความหมดจดคราบที่อยู่ในซอกหลืบของโถ
                - ราดน้ำยาเคมีให้ทั่ว แล้วใช้แปรงทำความบริสุทธิ์ด้านหน้าหลังการดีไซน์เสาเข็มเจาะแล้ว และด้านข้างของโถชักโครกให้สะอาด ค่อยๆ ขัดไล่จากส่วนฝา ด้านข้าง และต่อมาจนถึงฐานชักโครก ส่วนที่ติดกับพื้น จากนั้นฉีดดำเนินงานความสะอาดสะอ้านด้วยน้ำเปล่าจากสายยาง
                - จัดการความสะอาดสะอ้านฝารองนั่ง ด้วยการใช้ฟองน้ำชุบน้ำยาเคมีแล้วไล่ขัด จากด้านล่าง ขึ้นมาด้านบน เพราะส่วนฝารองนั่ง เป็นส่วนที่มีความหมักหมม และเป็นที่สะสมรวมกันของเชื้อไวรัสมากที่สุดนั่นเอง เมื่อทำการเช้ดด้วยน้ำยาแล้ว อย่าลืมล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำเปล่า
                - เมื่อทำความสะอาดส่วนอื่นเสร็จหมดแล้ว ให้เตียมจัดการกับในโถ ที่ได้ทำการราดน้ำยาเอาไว้ ในวิธีการแรกๆ โด้วยการเอาแปรงขัดส้วม ไล่ขัดตามส่วนต่างๆ ของโถ โดยไล่จากขอบโถ ทำเลที่ตั้งส่วนซอกหลืบต่างๆ ไปจนถึงส่วนคอห่าน เมื่อทำการความกระจ่างด้วยน้ำยาเคมีขัดแล้ว ให้ราดน้ำสะอาดลงไปเพื่อล้างคราบ จากนั้นกดน้ำทิ้งไป 1 ครั้ง ก็เสร็จเรียบร้อย
                - ด้วยพื้นห้องน้ำ ก็ควรดำเนินงานความไร้มลทิน ด้วยการราดน้ำยา แล้วไล่ขัดเอาคราบซกมก ต่างๆ ออกไปให้หมดเบื้องหลังจากการออกแบบเสาเข็มเจาะแล้ว จากนั้นจึงล้างด้วยน้ำสะอาด กระบวนการต่อไปจะเป็นการเช็ดให้แห้งด้วยผ้าสะอาด หรือจะปล่อยให้สะเด็ดน้ำแห้งไปเองก็ได้
                *** การจัดการความหมดจด ในทุกกรรมวิธี ควรสวมถุงมือยางทุกครั้งเพื่อปกป้องไวรัส หรือน้ำยาเคมีล้างห้องน้ำกัด

เครดิต : http://www.ราคาเข็มเจาะ.net

Tags : เสาเข็มเจาะ,เสาเข็มเจาะเปียก,เข็มเจาะพิจิตร