เกษตรดีดี ไลฟ์สไตล์และเรื่องราวเกษตร

เว็บเก็บความรอบรู้เพื่อคนที่อยากได้ไปทัวร์ญี่ปุ่น ควรอ่านเรามีสถานที่เที่ยวไปยอดเยี่ยมมาแนะนำ

ออฟไลน์ ittipan1989

  • *
  • 80
  • +0/-0
เว็บไซต์รวมสถานที่เที่ยว ทัวร์ญี่ปุ่นเรารวบหลายหลากสถานที่ไปเที่ยวในญี่ปุ่นเฉียบมาให้คุรได้ดูเรื่องเบ็ดเตล็ดแนะนำสมควรดูก่อนไปไปเที่ยวญี่ปุ่นเพราะด้วย เรามีตลอดข้อเสนอแนะก่อนไปต้องจัดแจงตัวอย่างไรและต้องและเหมาะไปที่ไหนมั่งเรามีรายละเอียดค่อนข้างมากมายจะเอามาลงให้อ่านหมดคงไว้ไม่สั่นสะเทือนเวลากลางวันนี้่เราเองครับเลยยกตัวอย่างมา 1 เรียงความให้ท่านตรงนั้นได้อ่านเรื่องเบ็ดเตล็ดทัวร์ญี่ปุ่นกัน
ทัวร์ญี่ปุ่นฮอกไกโด ดินแดนเหนือสุดๆ หนาวเหน็บมาก ของญี่ปุ่น
เชื่อว่าใครหลายคนที่กำหนดแผนการเดินทางไปไปเที่ยวกันไหมประเทศญี่ปุ่นมีเจตนาทางอยู่ที่ “ฮอกไกโด” กุมใหญ่อันดับ 2 ของประเทศ บุจากเกาะกุมฮอนยกขึ้น โดยจับแห่งตรงนี้ถือว่าเป็นจังหวัดที่มีที่ดินมากที่สุดและอยู่ทางตอนเหนือสุดของประเทศญี่ปุ่น
ฮอกไกโด มีทำเลที่หลายหลากตลอดสนามหญ้า นา ผืนวนาลี ภูเขา ห้วงน้ำ ทะเลสาบ ปากปล่องภูเขาไฟ และทะเลที่สวยงาม จึงกลายเป็นความหลงใหลสเน่ห์ที่ทำให้ทุกคน ต่างเดินทางมาไปหาดินแดนแห่งตรงนี้ การเดินทางจากเกาะกุมฮอกไกโดไปอีกต่างหากเกาะกุมฮอนยกขึ้นก็สบาย เหตุเพราะมีอุโมงค์ล่างทะเลชื่อเราเอง อุมงค์เซคัง หรือจะเดินทางด้วยการขึ้นรถเรือ และเครื่องบินตกลง เพราะมีท่าอากาศยาน New Chitose เป็นศูนย์กลางมีสายการบินตลอดในและต่างประเทศร่อนมาลงเยอะแยะ
สภาพอากาศของกุมฮอกไกโด
ฤดูหนาวเย็น : ขึ้นต้นตั้งแต่เดือนธันวาคม – เดือนมีนาคม อุณหภูมิถัวเฉลี่ย -20 – 5 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวที่เดินทางมาในยุคสมัยอุตุนี้จะได้ชมความเป็นระเบียบสีขาวบริสุทธิ์ของหิมะที่ตกหุ้มทั่วทุกพื้นที่ของกุม ได้สนุกสนานไปกับการชมงานเทศกาลต่างๆ โดยเทศกาลที่ถือว่าเป็นไฮไลท์สำคัญ คือ งานเทศกาลหิมะเมืองดูดซับโปโร ที่จัดขึ้นไปเหลือประมาณใหญ่ในระยะเดือนกุมภาพันธ์ของทุกปี ยิ่งไปกว่านี้อีกต่างหากมีงานเทศกาลหิมะเมืองอาลดลงฮิคาวะ และเทศกาลน้ำแข็งที่ทะเลสาบอะคัง
ฤดูใบไม้ผลิ : เริ่มตั้งแต่เดือนเดือนที่ 4 – เดือนมิถุนายน อุณหภูมิปรับ สิบ – 20 องศาเซลเซียสเซลเซียส เพราะว่าในระยะเดือนเดือนที่ 4อีกทั้งมีอากาศค่อนข้างเย็น เพราะว่าหิมะอีกต่างหากหมดไปไม่หมด ภายหลังตรงนั้นจะเบาๆ อุ่นขึ้นตามสบาย เวลาเดือนพฤษภาคมจะได้ชมค่าตอบแทนซากุระที่เริ่มต้นเบ่งบานจากทางใต้ของยึด เช่น ฮาโกดาเตะ มัตสึมาเอะ ส่วนตอนบนที่เมืองมอนเบ็ทสึ ค่าตอบแทนแนวลิป และค่าตอบแทนพิงค์มอสจะบานในระยะเวลาเดือนพฤษภาคม – มิถุนายน กิจกรรมอื่นๆ ที่เหมาะกับฤดูตรงนี้ หมายความว่า การลอยแพ และการเล่นสกี
ฤดูร้อน : ตั้งแต่เดือนกรกฏาเปรื่องปราด – เดือนสิงหาคม อุณหภูมิแบ่ง 28-35 องศาเซลเซียสเซลเซียส ถือเป็นเวลาเหมาะกับการเดินทางมาเดินทางที่ยึดฮอกไกโดมากมายที่สุด เพราะอากาศกำลังเย็นสบาย ช่วงเวลาเวลาตอนกลางวันจะยาวกระทั่งกลางคืน โดยที่เมืองนุ่มฟ่ามระโนะ มีดพร้าอกลาเวนเดอร์และทุ่งหญ้าบุปผาหลากสีสันกำลังบานสะพรั่ง ทางด้านเมืองบิเอะ มีท้องนาสีทองตัดกับสีเหม็นเขียว ความสามารถขับรถถีบเชิดชูความสวยงามได้ รวมถึงฤดูนี้อีกต่างหากเป็นระยะเวลาจัดงานเทศกาลหน้าร้อน งานเยี่ยงอย่างของชาวญี่ปุ่น และมีการจัดเทศกาลดอกไม้เพลิงที่ทะเลสาบโทยะ ซึ่งเป็นจุดที่มีเทศกาลบั้งไฟที่ช้านานที่สุดของประเทศ
ฤดูใบไม้ร่วง ขึ้นต้นตั้งแต่เดือนกันยายน – พฤศจิกายน อุณหภูมิเฉลี่ย 12 – 20 องศาเซลเซียสองศาเซลเซียส อากาศขึ้นต้นเย็นลง ใบไม้ขึ้นต้นมีการเปลี่ยนสีแหวกแนวกันไปตามพื้นที่ ถึงแม้เมืองผอมน้ำขาวนเคียว เมืองอาซาฮิดาเกะออนเซ็น อุทยานแห่งชาติไดเซ็ตสึซังข้าว สวนโอนุมะ ฯลฯ ยิ่งไปกว่านี้ฤดูนี้ยังมีงานงานเทศกาลเก็บเกี่ยวผลิตภัณฑ์เพราะว่า
ฮอกไกโดเป็นจังหวัดที่คุณน้าความสามารถท่องเที่ยวได้ทั้งปีทัวร์ญี่ปุ่น เนื่องจากแต่ละฤดูก็มีมนต์สเน่ห์ที่ควรจะใส่ใจแหวกแนวกันไป

ขอบคุณบทความจาก : http://hen228.com/

Tags : ทัวร์ญี่ปุ่น