เกษตรดีดี ไลฟ์สไตล์และเรื่องราวเกษตร

ตกแต่งบ้านอย่างไรให้บ้านหลังเล็กของเรานั้นดูมีพื้นที่ใช้สอบอีกเยอะ

ออฟไลน์ ittipan1989

  • *
  • 80
  • +0/-0
            ความสามารถในการสร้างบ้านของแต่ละคนนั้นมีความแตกต่างกันไปด้วยความจำกัดเรื่องเงินที่ใช้หลายคนไปซื้อบ้านหลังใหญ่เพื่ออยู่อาศัยกันเป็นครอบครัวซึ่งมีความเหมาะสมแต่หลายๆคู่อาจจะเป็นครอบครัวเล็กแต่ว่าไม่มีเงินที่จะหาซื้อบ้านหลังใหญ่ที่มีพื้นที่ใช้สอยมากๆอาจจะเพราะว่าด้วยที่ดินราคาสูงด้วยเช่นกัน เวลานี้ทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจและก็มีราคาถูกกว่าบ้านทั่วไปนั่นคือบ้านประกอบและก็ที่เราเรียกว่าบ้านน็อคดาวน์นั่นเองครับ บ้านรูปแบบนี้ใช้เวลาประกอบเพียงไม่กี่วันก็สามารถที่จะเข้าอยู่ได้ทันที บ้านประกอบตอนนี้ได้รับความนิยมมากขึ้น ถึงแม้ว่าบ้านจะไม่ใหญ่โตมากนักเหมาะสมกับการใช้เป็นที่พักแบบรีสอร์ทแต่ว่าเชื่อกันหรือเปล่าว่าบางคนนั้นมีความสนใจที่อยากจะใช้เป็นบ้านหรือที่พักอาศัยเลยทีเดียวถึงแม้ว่าพื้นที่จะไม่มากในตัวบ้านแต่การออกแบบหรือการตกแต่งบ้าน[/i]นั้นสามารถที่จะช่วยคุณได้ หรือส่วนหนึ่งการออกแบบมาจากแบบเดิมที่ประกอบเขาก็จัดมาให้เราเหมาะสมแต่ว่าเรื่องการตกแต่งภายในของเราเองนั้นจะทำให้บ้านหลังเล็กนั้นมีความกว้างในส่วนของมุมมองซึ่งแท้จริงแล้วพื้นที่ก็เท่าเดิมนั่นล่ะ
 

            แล้วแต่งบ้านแบบไหนล่ะแนะนำว่าลองทำการแต่งบ้านให้มีความสวยงามและดูดีดังนี้นะเชื่อว่าจะช่วยได้เยอะพอสมควร
 
            -ทาสีภายในนั้นให้ดูสว่าง โดยเฉพาะสีขาวและก็สีฟ้าอ่อนๆหรือสีส้มอ่อนๆก็น่าสนใจเช่นเดียวกันเพราะว่าความสว่างเหล่านี้จะเป็นผลทำให้เกิดความโล่งในมุมมองไม่ว่าจะมองทางไหน ถ้าหากว่าลองท่านทาสีทึบคุณจะรู้สึกแคบไปทันที อยู่ที่ความรู้สึกนั่นเองภายนอกทาสีทึบก็ได้หรือหากให้ดูน่าสนใจก็ทาเป็นลวดลายเรื่องราวจะไม่ทำให้้ดูเล็กเช่นเดียวกัน
 
            -การออกแบบการจัดวาง หากมีการจัดวางให้เป็นระเบียบ การวางทีวีฝังไว้กับช่องว่างผนังนั้นช่วยได้เยอะทีเดียวเพราะว่าไม่เป็นผลทำให้กินพื้นที่ในการจัดวางอย่างอื่น การนำสิ่งที่ไม่จำเป็นวางในส่วนอื่นๆหรือเก็บไว้เป็นจุดก็น่าสนใจเช่นกัน การจัดวางรูปภาพ การวางภาพดอกไม้ไว้ที่ผนังนั้นเป็นผลทำให้้เรารู้สึกสบายเหมือนว่าพื้นที่กว้างๆโดยทั่วไปแล้วจะนิยมทุ่งหญ้า ท้องฟ้า และก็เส้นขอบฟ้า ช่วยได้จริงๆนะไม่เชื่อลองดู
 

            นี่เป็นเพียงบางส่วน การจัดวางและก็การออกแบบภายในที่ดูดีนั้นหากว่าคุณไม่มีความรู้ก็สามารถที่จะจ้างให้เขามาแต่งหรือว่าออกแบบได้ ราคาก็ไม่น่าจะสูงมากนักบ้านขนาดเล็ก การเลือกเฟอร์นิเจอร์สำหรับการแต่งบ้านแนวนี้ต้องมีการออกแบบเป็นพิเศษบางครั้งนั้นต้องออกแบบใหม่ที่เป็นแบบเฉพาะ เพราะหากว่าหาซื้อที่มีจำหน่ายก็จะเป็นเพียงรูปแบบทั่วไปเท่านั้นซึ่งอาจจะไม่ลงตัวถึงแม้ว่าจะสวยงามก็ตาม
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ตกแต่งบ้าน

เว็บไซต์ที่เกี่ยวข้อง : http://designshomeidea.blogspot.com

Tags : ตกแต่งบ้าน,แต่งบ้าน,บ้าน