เกษตรดีดี ไลฟ์สไตล์และเรื่องราวเกษตร

การใช้ซื้อทาวน์เฮาส์หลังจากงานออกแบบเสาเข็มเจาะแล้ว

ออฟไลน์ ittipan1989

  • *
  • 80
  • +0/-0
การเลือกใช้ซื้อทาวน์เฮาส์เบื้องหลังจากการออกแบบเสาเข็มเจาะเปียกแล้ว
                ทุกวันนี้ ตึกประเภททาวน์เฮาส์ นั้นได้รับความนิยมมากขึ้นหลังจากงานออกแบบเข็มเจาะแล้ว เนื่องจากมีราคาที่ถูกกว่าบ้านจัดสรรเดี่ยว หรืออาคารแฝด และมีพื้นที่ให้ใช้สอยมากกว่าตึกประเภทคอนโดพอสมควร อย่างไรก็ตาม ไม่ใช่ว่าเป็นอาคารบ้านเรือนที่อยู่อาศัยประเภทนี้แล้วจะดีไปซะหมด ผู้ซื้อต้องมีการเลือกใช้จากปัจจัยต่างๆ ไม่แพ้การเลือกใช้ซื้ออาคารเดี่ยวสักหลังหนึ่งเลย ซึ่ง การเลือกซื้อทาวน์เฮาส์ เพื่อให้ได้อาคารพาณิชย์แบบที่เราต้องการจริงๆ ภายหลังการดีไซน์เสาเข็มเจาะเปียกแล้ว และสามารถอยู่ได้อย่างสบาย นั้น มีหลักในการตริตรองดังต่อไปนี้

  • การใช้จากทิศทางลมที่พัดเข้ามาในตึกรามบ้านช่อง อย่างที่รู้กันว่า อาคารพาณิชย์แบบทาวน์เฮาส์นั้นจะเป็นอาคารที่ปลูกเรียงกันเป็นแนวยาว หลังงานออกแบบเสาเข็มเจาะเปียกแล้ว ทำให้บางครั้งอาจจะบังลมกันเอง ซึ่งส่งผลเสียต่ออาคารบ้านเรือนที่อยู่อาศัยทำให้อากาศไม่ถ่ายเท เช่นนั้นหากจะเลือกคัดซื้ออาคารบ้านเรือนแบบทาวน์เฮาส์ ทางที่ดีควรเลือกโครงการที่หันหน้าบ้านจัดสรรไปทางเหนือ หรือทางทิศใต้ ซึ่งจะทำให้เปิดหน้าเข้าหาลม ทำให้อากาศถ่ายเทได้สบาย
  • หากเป็นไปได้ ควรเลือกคัดตำแหน่งของประตู ให้อยู่ทางด้านซ้าย หลักวิเคราะห์นี้ อิงจาก 2 หลัก คือ หลักทางด้านฮวงจุ้ย ที่เชื่อว่า ประตูด้านซ้ายนั้นจะช่วยให้เปิดเอาทรัพย์สินเงินทองและโชคลาภเข้ามาภายในอาคารพาณิชย์ ภายหลังการดีไซน์เสาเข็มเจาะเปียกแล้ว แต่ด้วยประตูที่อยู่ด้านขวา เชื่อว่าจะทำให้บ้านจัดสรรดูเงียบเงียบ ไม่มีอะไรเข้ามามากนัก และ หลักที่ 2 คือหลักทางวิทยาศาสตร์ คือประตูด้านซ้าย จะช่วยทำให้ตึกไม่ดูคับแคบมากจนเกินไป เพราะอย่าลืมว่าโครงการส่วนใหญ่มักก่อสร้าง โรงรถไว้ทางด้านขวาของบ้านจัดสรรเสมอหลังงานดีไซน์เข็มเจาะแล้ว ซึ่งจะทำให้ไม่สบาย สักเท่าไหร่ เนื่องด้วยผู้มีประตูทางด้านขวา
  • หากเป็นไปได้ควรตริตรองเลือกอาคารพาณิชย์ที่อยู่หัวมุม เพราะ ตึกรามบ้านช่องเบื้องหลังจากการดีไซน์เสาเข็มเจาะแล้ว หลังหัวมุมนั้นเป็นส่วนที่เปิดโล่ง อากาศมักถ่ายเทสบาย กว่าหลังอื่นๆ ซึ่งมักจะถูกบดบังทิศทางลม ทำให้อากาศถ่ายเทไม่สบาย เท่าบ้านจัดสรรหลังหัวมุม สิ่งที่ตามมานั้นคืออากาศที่ร้อน และไม่ถ่ายเท ซึ่งจะทำให้คนอยู่ไม่สุขนัก นอกจากนั้นแล้วตึกรามบ้านช่องหลังหัวมุม ยังเป็นอาคารบ้านเรือนที่มีพื้นที่เยอะกว่าอาคารหลังการดีไซน์เข็มเจาะแล้ว หลังอื่นๆ แต่ก็แลกมาด้วยราคาที่แพงกว่าเช่นกัน แต่ถือว่าคุ้มอยู่พอสมควร เพราะมีพื้นที่เกี่ยวกับทำกิจกรรมต่างๆ ได้เยอะกว่าและสะดวกสบาย กว่าหลังที่ไม่ใช่หัวมุม
  • การเลือกจากทำเล และสิ่งอำนวยความสะดวกสบาย แน่นอนว่าทำเลของบ้านก็เป็นอะไรที่ให้ความสำคัญในรายละเอียดหลังจากการออกแบบเสาเข็มเจาะเปียกแล้ว คือไม่ควรใช้อาคารพาณิชย์ทาวน์เฮาส์ ที่มีทำเลไม่ดี เช่น เข้าซอยลึก หรือเปลี่ยวร้างมากเกินไป เพราะมักจะมีอุปสรรคทั้งในเรื่องของการเดินทางไปยังที่ต่างๆ นอกจากนั้นแล้วโครงการที่ดีควรมีสิ่งอำนวยความสะดวก พอสมควร ภายหลังงานออกแบบเสาเข็มเจาะแล้ว เช่น ร้านขายของ สวนเกี่ยวกับให้คนและสิ่งมีชีวิตเลี้ยงสามารถที่จะเดินเล่นได้ เป็นต้นขอบคุณบทความจาก : http://www.เสาเข็มเจาะระบบเปียก.net

Tags : เสาเข็มเจาะ,เสาเข็มเจาะเปียก,เสาเข็มหล่อในที่