เกษตรดีดี ไลฟ์สไตล์และเรื่องราวเกษตร

หน้าที่ สร้างรายรับที่ทำได้ตลอดหรือยาวนาน

ออฟไลน์ Puttichai9876

  • *
  • 67
  • +0/-0
การจะเลือกทำงาน หรือการทำเงินจากอะไรสักอย่าง มีหลายปัจจัยในการตัดสินใจในการทำงาน เช่น การเลือกการทำงานค้าขาย งานบริการ งานประจำ ซึ่งไม่ว่าจะอาชีพอะไรก็แล้วแต่ แน่นอนว่าทุกการทำงานล้วนมีคุณค่าและศักดิ์ศรีเท่าเทียมกัน แต่แนวทางและผลตอบแทนจะแตกต่างกันแล้วแต่ปัจจัยของงาน เคยหาเหตุผลมั้ยว่า งานบางประเภท เจ้าของธุรกิจต้องทำงานหนักมาก หยุดไม่ได้เลย แต่สิ่งที่ได้ตอบแทนที่ได้ถ้าลองเทียบกับงานบางอย่าง ที่เจ้าของไม่ต้องลงแรงมากเท่า แต่อาจจะได้ผลประโยชน์มากกว่าด้วยซ้ำ คำถามคือ ทำไมการลงแรงกายแรงใจหรือทุ่มเทไปในงานของเรา อย่างหนักหน่วงไม่ได้แปลว่าจะได้ผลตอบแทนมากเสมอไป ถ้าอย่างนั้นก็แปลว่า นอกจากเราจะต้องมีความพยายามเป็นที่ตั้งแล้ว สิ่งสำคัญมากๆอีกอย่างนั้นก็คือการที่เราต้อง รอบคอบในการเลือกทำงาน หรือเลือกทำสร้างรายได้ไปด้วย หากใครมีพร้อมทั้งความขยันและความรอบคอบ รับรองได้ว่า รายได้จากธุรกิจที่ทำ จะต้องคุ้มค่าและมากมายมหาศาลแน่นอน

อาชีพ passive income เป็นลักษณะยังไง

ในตอนแรกเราคงต้องมาพูดกันถึงเรื่อง งาน passive income กันก่อน ว่า passive income คืออะไร ลักษณะต่างจาก active income มากน้อยแค่ไหน
Passive income ถ้าให้แปลแบบอธิบายง่ายๆก็คือรายได้ที่เข้ามาตลอดโดยที่เราไม่ต้องทำงานนั้นๆแล้ว อาจจะยกตัวอย่าง รายได้ที่เข้าข่ายลักษณะ ธุรกิจ passive income ก็เช่น การมีรายได้ค่าเช่าต่างๆ การสร้างคอนโด ก็จะต้องลงทุนในการก่อสร้างอาคาร ห้องที่พัก แล้วหลักจากนั้น เราก็จะสามารถมีรายได้เข้ามาจากการที่มีคนเข้ามาเช่าได้ระยะยาว โดยที่เราไม่ต้องทำอะไรมาก (ถ้าหากไม่นับการติดต่อห้องพัก ซึ่งส่วนใหญ่ก็จะใช้การจ้างคนหรือพนักงานมาอีกที) หรือการซื้อตึก อาคารพาณิชย์ แล้วปล่อยให้เช่า การทำเช่นนี้ก็สามารถเรียกได้ว่า สามารถหารายได้มีรายได้แบบ passive income เช่นกัน ยกตัวอย่างที่นอกเหนือไปจากการให้เช่าแล้วก็มีเช่น การได้รับค่าลิขสิทธิ์ หรือสิทธิบัตร
จากความสมองของเรา อันนี้เป็นเรื่องความตั้งใจมุ่งมั่นขึ้นมาอีกหน่อย ในการคิดค้นหรือประดิษฐ์อะไรสักอย่างขึ้นมา แล้วสามารถนำไปจดลิขสิทธิ์เป็นของเราแต่เพียงผู้เดียว หลังจากนั้นเราก็สามารถให้คนที่ต้องการนำไปจำหน่าย แบ่งผลประโยชน์ในการเอาไปขายให้กับเราได้โดยที่เราไม่ต้องทำอะไร แค่รอรับค่าผลประโยชน์จากแนวความคิดของเราเท่านั้นเอง อย่างนี้คือรูปแบบของ ธุรกิจ passive income และยังมีอีกหลากหลายลักษณะที่เป็นรายได้ที่สามารถเข้ามาเรื่อยๆ โดยที่เราไม่ต้องลงมือทำแต่ก็รวยได้

ที่มา : http://www.easydollarincome.com/tag/ธุรกิจ-passive-income/

Tags : ธุรกิจแบบ passive income