เกษตรดีดี ไลฟ์สไตล์และเรื่องราวเกษตร

ซื้ออุปกรณ์ร้านอาหาร

ออฟไลน์ ittipan1989

  • *
  • 80
  • +0/-0
ซื้ออุปกรณ์ร้านอาหาร
« เมื่อ: ธันวาคม 19, 2015, 01:59:25 PM »
ในปัจจุบัน 10 ประเทศในกลุ่มอาเซียนก็กำลังเตรียมตัว ทำให้ประเทศของตัวเองมีความพร้อมมากที่สุดก่อนที่จะเปิดสู่สังคมอาเซียน ที่แต่ละประเทศและคนภายในประเทศจะต้องมีความพร้อม เพราะว่า เมื่อเราได้เปิดประเทศสู่สังคมอาเซียนแล้ว ประเทศในกลุ่มนี้จะไม่มีพรมแดนระหว่างกัน แรงงานต่างๆในบางกลุ่มอาชีพ สามารถที่จะถ่ายโอนกันได้ การท่องเที่ยวก็จะคึกคักขึ้น เปรียบง่ายๆคือเหมือนเราสามารถเดินทางไปมาหาสู่กันได้อย่างง่ายดายมากยิ่งขึ้น แล้วถ้าพูดถึงเรื่องการท่องเที่ยว ธุรกิจที่อยู่คู่กับการท่องเที่ยว ก็น่าจะเป็นธุรกิจโรงแรม แต่มีอีกหนึ่งธุรกิจสำคัญที่ขาดไม่ได้ คือ ธุรกิจอาหาร ก่อนอื่นหากเราจะเริ่มทำธุรกิจร้านอาหารก็จะต้องเตรียมซื้ออุปกรณ์ร้านอาหารกันก่อนครับ ว่ามีอะไรที่จำเป็นบ้าง วันนี้ผมจึงมีเรื่องราวเกี่ยวกับการซื้ออุปกรณ์ร้านอาหารมาฝากคุณผู้อ่านทุกคนครับ
มาเริ่มซื้ออุปกรณ์ร้านอาหารกันดีว่า
   ก่อนที่เราจะเปิดร้านอาหารนั้น การเลือกซื้ออุปกรณ์ร้านอาหาร ก็มีส่วนสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถ้าเราไม่มีอุปกรณ์เราจะเปิดร้านกันได้อย่างไรล่ะครับ แล้วก่อนที่เราจะไปเลือกซื้ออุปกรณ์ร้านอาหาร เราจะต้องรู้ก่อนว่าจะเปิดร้านอาหารประเภทไหน ประกอบอาหารอะไร เป็นร้านอาหาร ร้านเบเกอรี่ หรือร้านกาแฟ ซึ่งทั้งหมดนี้ก็เป็นร้านอาหารเช่นเดียวกัน การซื้ออุปกรณ์ร้านอาหาร ก็จะเริ่มตั้งแต่ในส่วนของครัว ก็จะมีเตาแก๊ส เตาอุ่น เตาครัวจีน หรือแม้แต่เตาย่าง เตานึ่ง เตาทอด โต๊ะเตรียมอาหาร อ่างล้างจาน ปล่องดูดควันต่างๆ อันนี้คือส่วนของเครื่องครัว รวมถึงภาชนะต่างๆ ที่ใช้ภายในร้านอาหาร ช้อน ถ้วย จาน แก้วน้ำ ต่อมาคือในส่วนของที่รับประทานอาหาร ก็จะมีอุปกรณ์ร้านอาหาร เช่น โต๊ะสำหรับลูกค้า เคาท์เตอร์หน้าร้าน ถ้าเป็นร้านแบบบุฟเฟต์ อาจจะมีเรื่องของถาดอุ่นอาหารเพิ่มเข้ามา แต่ถ้าเป็นร้านเบเกอรี่ การเลือกซื้ออุปกรณ์ร้านอาหาร ก็จะออกไปในแนว เช่น เครื่องอบขนม เครื่องตี เครื่องชงกาแฟ เครื่องรีดพาย ตู้หมักแป้ง เป็นต้น การเลือกซื้ออุปกรณ์ร้านอาหารนั้น อาจจะต้องใช้เงินลงทุนค่อนข้างสูง แต่ก็เพื่อให้ได้มาซึ่งคุณภาพของอาหาร ก็ถือว่าเป็นการลงทุนที่คุ้มค่าครับ
   ธุรกิจร้านอาหาร ถือว่าเป็นธุรกิจที่มีแนวโน้มว่าจะไปได้ดีในอนาคต เนื่องจากธุรกิจร้านอาหารจะอยู่คู่กับการท่องเที่ยว ซึ่งในอนาคตนักท่องเที่ยวจากทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติมีแนวโน้มจะเพิ่มขึ้น แต่เป็นในเรื่องของการลงทุนนั้น ทุกธุรกิจย่อมมีความเสี่ยงอยู่แล้ว อย่างเรื่องการจะเปิดร้านอาหาร เราจะต้องวางแผนให้ดี ขายอาหารแบบไหน เจาะคนซื้อกลุ่มไหน เพื่อที่จะได้เตรียมเลือกซื้ออุปกรณ์ร้านอาหารที่ต้องการใช้ได้อย่างถูกต้อง เพราะการลงทุนซื้ออุปกรณ์ร้านอาหารนั้นยังต้องใช้เงินทุนสูงอยู่ การวางแผนที่ดีจะช่วยไมให้ต้องมาเสียใจทีหลัง